NẰM LÒNG kiến thức trước khi khám phụ khoa cần làm gì

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Kiến thức chị em cần nắm trước khi khám phụ khoa cần làm gì

Khám phụ khoa nữ để chẩn đoán tình hình sức khỏe, có thể làm xét nghiệm cần thiết nếu có các triệu chứng phụ khoa.

Khám phụ khoa không chỉ dành cho phụ nữ đã kết hôn. Bạn gái sau 18 tuổi, cơ quan sinh dục phát triển đầy đủ, đều có thể mắc bệnh phụ khoa. Nếu có sinh hoạt tình dục, tỷ lệ mắc bệnh sẽ càng cao.

Vì vậy, nắm rõ trước khi khám phụ khoa cần làm gì là điều cần thiết với các bạn gái bước vào tuổi trưởng thành. Ngoài ra, phụ nữ sau 35 tuổi, thể chất suy giảm nhanh cũng rất dễ mắc bệnh phụ khoa, nên nắm rõ trước khi khám phụ khoa cần làm gì để thực hiện khám phụ khoa định kỳ.

Nắm rõ thông tin trước khi khám phụ khoa cần làm gì để có sự chuẩn bị phù hợp

Nắm rõ thông tin trước khi khám phụ khoa cần làm gì để có sự chuẩn bị phù hợp

Một số chú ý trước khi khám phụ khoa cần làm gì

1/ Điều chỉnh tâm lý trước khi khám phụ khoa cần làm gì

Có rất nhiều chị em rất ngại khi nhắc đến khám phụ khoa, vì thế mà việc chia sẻ cho bác sĩ những thông tin rất dè dặt. Vì thế, trước khi khám phụ khoa cần làm gì, cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, chuẩn bị những câu hỏi về tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ hỏi để quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh diễn ra suôn sẻ, chính xác hơn.

Và tốt nhất là nên đi cùng với người thứ 3 khi bước vào phòng khám. Tránh trường hợp chị em bước vào phòng bác sĩ nam khám ảnh hưởng đến tâm lý ngại chia sẻ làm quá trình thăm khám không chính xác.

2/ Không khám phụ khoa trong thời gian hành kinh trước khi khám phụ khoa cần làm gì

Thời kì kinh nguyệt tốt nhất không nên đi khám phụ khoa. Không những vừa gây mất vệ sinh mà kết quả khám cũng không thể chính xác được.

Tốt nhất là nên đi khám khi đã sạch kinh và đi khám vào buổi sáng là tốt nhất.

3/ Không rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh trước khi khám phụ khoa cần làm gì

Trước khi khám phụ khoa cần làm gì 3 ngày, không nên dùng các dung dịch sát khuẩn hay bất cứ loại dung dịch gì để thụt rửa âm đạo vì nếu các vi khuẩn bên trong âm đạo tạm thời bị diệt sạch sẽ ảnh hưởng đến kết quả độ chính xác của xét nghiệm.

4/ Không nên có bất kì thâm nhập nào vào âm đạo trước khi khám khám phụ khoa cần làm gì

Trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì tốt nhất không nên quan hệ tình dục, hoặc dùng các loại thuốc đặt trong vòng 1-2 ngày thì không nên đi khám. Bởi vì trong trường hợp này mọi xét nghiệm đều không thể cho kết quả chính xác.

5/ Chuẩn bị trang phục dễ dàng cho việc thăm khám trước khi khám phụ khoa cần làm gì

Khi đi khám phụ khoa cần sử dụng trang phục phù hợp cho việc thăm khám như váy, quần áo co giãn. Không mặc đồ bó sát vì vừa gây khó khăn vừa làm mất thời gian.

Khám phụ khoa cũng là quá trình thăm khám diễn ra hết sức bình thường như mọi cuộc kiểm tra sức khỏe khác. Vì thế chị em khi nắm rõ kiến thức trước khi khám phụ khoa cần làm gì không cần quá lo lắng hay áp lực, hãy chia sẻ với bác sĩ những triệu chứng để tìm ra giải pháp tốt nhất các bạn nhé.

Lưu ý trước khi khám phụ khoa cần làm gì

Lưu ý trước khi khám phụ khoa cần làm gì

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến trước khi khám phụ khoa cần làm gì. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn trước khi khám phụ khoa cần làm gì.

Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề trước khi khám phụ khoa cần làm gì hoặc các vấn đề liên quan phụ khoa thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi tại group Hội các mẹ hỏi đáp bác sĩ Sản phụ khoa và Nhi khoa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Xet nghiem chuc nang gan

Xét nghiệm máu xem có thai không có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Thai 32 tuan me bau can xet nghiem nhung gi 1

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển và hiện đại nên việc khám thai trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhiều sản phụ khi mang thai nên nắm rõ lịch khám thai để đi khám đầy đủ, và trong đó kiến thức về khám thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì quan trọng mẹ bầu cần biết.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

04

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

1374650871601

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Benh phu khoa

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên biết rõ khám phụ khoa gồm những gì và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để không gặp rủi ro về sức khỏe.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018