Quy trình khám thai lần đầu cần NẮM VỮNG

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Đây là những vấn đề về quy trình khám thai lần đầu nên khám những gì mà chị em cần lưu ý để được thăm khám theo quy trình khám thai lần đầu đầy đủ nhất. Bên cạnh việc thăm khám chị em cũng sẽ được các bác sĩ chia sẻ và tư vấn các vấn đề về việc chăm sóc thai nhi tốt nhất cho đến ngày sinh.

Khi nào khám thai theo quy trình khám thai lần đầu?

Khi trễ kinh một tuần, hoặc khi thử que hai vạch hãy đến bệnh viện ngay theo quy trình khám thai lần đầu để loại trừ trường hợp thai nằm ngoài tử cung, rất nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời.

Bạn sẽ được siêu âm để xác định thai có nằm trong lòng tử cung hay chưa trong quy trình khám thai lần đầu, đã có tim thai chưa? Nếu chưa thấy tim thai lúc mới 5-6 tuần tuổi, bạn cũng đừng lo lắng. Đó là vì thai còn quá nhỏ, bạn sẽ được hẹn lại lần sau, khi thai được 7-8 tuần tuổi để xác định tim thai.

Vấn đề lưu ý khi lần đầu khám theo quy trình khám thai lần đầu

Lần khám thai đầu tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các chị em phụ nữ, nó giúp xác định chính xác xem chị em có mang thai hay không qua việc làm xét nghiệm hCG, xác định được tuổi thai và ngày dự sinh khá chính xác. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ giúp xác định xem thai nhi có nằm đúng bị trí không, tim thai có hoạt động hay không…

Vấn đề cần lưu ý khi khám thai theo quy trình khám thai lần đầu

Vấn đề cần lưu ý khi khám thai theo quy trình khám thai lần đầu

Một số thăm khám và xét nghiệm cần thực hiện theo quy trình khám thai lần đầu

Theo quy trình khám thai lần đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra tất cả các vấn đề về huyết áp, cân nặng, sức khỏe phụ khoa cho người mẹ. Những trường hợp nào chưa làm xét nghiệm tế bào tử cung thì sẽ phải tiến hành để kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường.

  • Xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục để ngăn chặn, điều trị tránh lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi.
  • Thử nước tiểu để xác định các bệnh ở đường tiểu và một số bệnh lý khác có ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Xét nghiệm nhóm máu, tầm soát viêm gan B, HIV và xem có bị thiếu máu hay không để có biện pháp xử lý nhanh chóng nhất.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin về quy trình khám thai lần đầu. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn quy trình khám thai lần đầu.

Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về quy trình khám thai lần đầu hoặc các vấn đề liên quan phụ khoa thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi tại group Hội các mẹ hỏi đáp bác sĩ Sản phụ khoa và Nhi khoa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Xet nghiem chuc nang gan

Xét nghiệm máu xem có thai không có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Thai 32 tuan me bau can xet nghiem nhung gi 1

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển và hiện đại nên việc khám thai trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhiều sản phụ khi mang thai nên nắm rõ lịch khám thai để đi khám đầy đủ, và trong đó kiến thức về khám thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì quan trọng mẹ bầu cần biết.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

04

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

1374650871601

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Benh phu khoa

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên biết rõ khám phụ khoa gồm những gì và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để không gặp rủi ro về sức khỏe.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018