Có thai mấy tuần thì đi siêu âm

Chắc chắn khi mang bầu, các mẹ đều biết siêu âm là quan trọng nhưng các mẹ đã biết có thai mấy tuần thì đi siêu âm chưa.

Finizz sẽ cung cấp cho mẹ bầu trẻ biết có thai mấy tuần thì đi siêu âm trong bài viết dưới đây.

Mẹ đã biết khi nào thì nên đi siêu âm chưa?Mẹ đã biết khi nào thì nên đi siêu âm chưa?

Siêu âm thai nhi là để mẹ biết được em bé của mình đã phát triển khỏe mạnh như thế nào, có bất kì trở ngại nào ảnh hưởng đến sự phát triển của con không. Tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng có thể siêu âm được. Vì mỗi một thời điểm, thai nhi sẽ có những bước phát triển riêng, và siêu âm đúng thời điểm đó mẹ mới có thấy được sự thay đổi rõ rệt trong quá trình phát triển. Mặt khác, siêu âm quá nhiều sẽ rất tốn thời gian, công sức và cũng có nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý những khuyến cáo của bác sĩ có thai mấy tuần thì đi siêu âm được dưới đây.

Thời điểm siêu âm tốt nhất

Theo lịch siêu âm, mẹ nên siêu âm ở các thời điểm sau:

- Tuần thứ 12- 14 của thai kỳ: Siêu âm lúc này thai phụ sẽ biết chính xác mình mang thai đơn hay đa thai. Ngoài ra, thời điểm này các bác sĩ cũng sẽ xác định được những dị tật thai nhi như: Down, dị dạng tim,...

- Tuần 21-24 của thai kỳ: Thời điểm này, gần như thai nhi đã phát triển gần toàn diện. Mẹ sẽ thấy 1 hình hài đầy đủ của con qua màn hình. Khi siêu âm trong khoảng thời gian, bác sĩ sẽ xác định được sự phát triển của thai tới đâu, có bình thường hay không.

- Tuần 30- 32 thai kỳ: Siêu âm lúc này sẽ giúp các bác sĩ phát hiện các dị tật xuất hiện muộn liên quan đến động mạch, tim và não. Ngoài ra, bác sĩ sẽ theo dõi được thai nhi có bị dây rốn quấn cổ hay không hoặc phát hiện các dị tật bẩm sinh như: sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan nội tạng,..

Có thai mấy tuần thì siêu âmSiêu âm thai giúp mẹ biết được giới tính và sự phát triển của con

Có thai mấy tuần thi đi siêu âm được?

Thời điểm siêu âm được tính từ tuần thứ nhất mang thai. Có nghĩa là, sau khi quan hệ khoảng 7 đến 10 ngày, quá trình thụ thai sẽ diễn ra và khoảng thời gian này được tính là tuần thứ nhất.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, thời điểm lý tưởng nhất để siêu âm đâu tiên là từ tuần thứ bảy đến tuần mười thai kì. Bởi nếu siêu âm trước thời điểm này, cũng chưa biết có chắc chắn là có thai hay không và cũng không biết thai như thế nào do thai nhi chỉ mới là một phôi thai.

Lợi ích của việc siêu âm

Siêu âm sẽ mang lại lợi ích như sau:

- Xác nhận có thai hoặc không có thai, cho mẹ biết thai đơn hay đa thai.

- Theo dõi được vị trí của thai nằm trong tử cung hay ngoài tử cung.

 - Theo dõi sự phát triển của thai nhi.

- Kiểm tra những ảnh hưởng bất lợi đối với thai nhi.

Ngoài ra, siêu âm còn có nhiều lợi khác đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Hy vọng với lượng thông tin trên, mẹ bầu đã nắm rõ những thông tin quan trọng về " Có thai mấy tuần thì đi siêu âm" và đi khám thai đúng thời điểm nhất. Nếu các mẹ cần thêm thông tin về "có thai mấy tuần thì đi siêu âm" hoặc cần đặt lịch khám tại các phòng khám sản phụ khoa tốt nhất TP HCM, vui lòng liên hệ Finizz để biết thêm thông tin.

Cùng chuyên mục

Kham phu khoa

Phụ khoa là một bệnh khó nói ở các chị em phụ nữ. Do đó, tìm kiếm được phòng phòng khám phụ khoa tư nhân uy tín ở TPHCM là điều các chị em quan tâm. Finizz sẽ gửi đến bạn thông tin Top 5 phòng khám phụ khoa tư nhân uy tín ở TPHCM.

Sản phụ khoa

- 28/08/2018

May tuan sieu am thai

Chắc chắn khi mang bầu, các mẹ đều biết siêu âm là quan trọng nhưng các mẹ đã biết có thai mấy tuần thì đi siêu âm chưa.

Sản phụ khoa

- 28/08/2018

Bac si thu nguyet

Với sự mát tay, nhiệt tình, chu đáo Bác sĩ Hồ Kỳ Thu Nguyệt rất được các chị em tin tưởng. Hiện tại bác sĩ Nguyệt có mở phòng khám sản phụ khoa tại Quận Tân Bình. Hãy cùng Finizz tìm hiểu thông tin về vị bác sĩ này nhé!

Sản phụ khoa

- 27/08/2018

Bac si nhi tphcm

Tình trạng bệnh nhân đông đúc tại các bệnh viện lớn luôn là nỗi lo lắng của các mẹ mỗi khi đi khám thai. Do đó, nhu cầu tìm kiếm phòng khám thai ngoài giờ uy tín của các bác sĩ chuyên môn cao cũng là lựa chọn hàng đầu của các ông bố bà mẹ. Hiểu điều đó, Finizz sẽ giới thiệu với bạn Top 7 phòng kh...

Sản phụ khoa

- 22/08/2018

Bac si sieu am tim avar

Khi siêu âm, việc lắng nghe tim thai của thai nhi là vô cùng quan trọng. Do đó, Finizz sẽ chia sẽ với mẹ bầu thông tin 5 bác sĩ siêu âm tim thai giỏi ở TPHCM.

Sản phụ khoa

- 20/08/2018