Niềng răng - Chỉnh nha

Tác giả: Mỹ Hanh. Ngày đăng: 16-08-2016

Niềng răng là gì? Chỉnh nha là gì? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Niềng răng ở đâu chất lượng tốt? Hiện nay, có khá nhiều các kỹ thuật niềng răng vừa mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thoải mái cho người sử dụng. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng phù hợp với sở thích, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng.

Các kỹ thuật Niềng răng hiệu quả hiện nay:

Hiện nay, có khá nhiều các kỹ thuật niềng răng vừa mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thoải mái cho người sử dụng. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng phù hợp với sở thích, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng.

A. NIỀNG RĂNG BẰNG MẮC CÀI: Niềng răng bằng mắc cài gồm có 4 kỹ thuật niềng răng chính là: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng và niềng răng mắc cài mặt trong.

  • NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI: Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật niềng răng truyền thống phổ biến. Các mắc cài được chế tạo từ kim loại và dây bên trong các mắc cài giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn.
  • NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ: So với niềng răng bằng mắc cài, niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ hơn, vì các mắc cài được chế tạo bằng sứ có màu sắc giống với màu của răng thật nên giúp bạn cảm thấy tự tin cười nói ngay cả khi đang trong quá trình niềng răng.
  • NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC: Đây là một trong các kỹ thuật niềng răng tân tiến hiện nay, trong đó mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài. Do đó, giảm được lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài. Đồng thời, các mắc cài được thiết kế nhỏ gọn nên không gây ra vướng víu khi ăn nhai và phát âm.
  • NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI: Trong số các loại mắc cài niềng răng thì mắc cài mặt lưỡi mang tính thẩm mỹ cao nhất vì các mắc cài được gắn cố định ở phía bên trong răng, không lộ ra ngoài nên người đối diện khó có thể phát hiện bạn đang niềng răng. Niềng răng mặt trong có kỹ thuật cao nên cần bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm mới có thể mang lại kết quả tốt nhất. Trong kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, niềng răng mắc cài mặt lưỡi có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác.

B. NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI: Niềng răng không mắc cài là một phương pháp chỉnh nha nắn chỉnh răng hiệu quả và đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay.

  • NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN: Đây là phương pháp niềng răng trong suốt thẩm mỹ cao giúp nắn chỉnh răng bằng các khay niềng invisalign, đeo sát vào răng và có thể tháo lắp ra được một cách dễ dàng. Mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần, răng của bạn sẽ được di chuyển từng milimét từ tuần này sang tuần kia cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Phương pháp rất ít có sự cố như bong mắc cài, sút dây… mà lại cho kết quả thẩm mỹ vượt trội nên chi phí của nó đứng ở mức cao nhất so với các thủ tục niềng răng khác.
  • NIỀNG RĂNG BẰNG KHÍ CỤ THÁO LẮP: Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp thường được bác sĩ chỉ định để nắn chỉnh những dấu hiệu ban đầu của răng lệch lạc, hô móm thường là giài đoạn trẻ từ 8 – 13 tuổi. Các khí cụ này có thể tháo lắp được và giúp nắn chỉnh răng khá hiệu quả.

Tra cứu khác

Tra cứu liên quan

[Bắc Kạn] Địa chỉ tư vấn thẩm mỹ răng hàm mặt tại Bắc Kạn

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Niềng răng - Chỉnh nha

Niềng răng là gì? Chỉnh nha là gì? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Niềng răng ở đâu chất lượng tốt? Hiện nay, có khá nhiều các kỹ thuật niềng răng vừa mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thoải mái cho người sử dụng. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng phù hợp với sở thích, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng.

Quy trình cấy ghép Implant nha khoa

Cấy ghép Implant là gì? Cấy ghép implant có đau không? Cấy ghép implant giá bao nhiêu tiền? Cấy ghép implant ở đâu tốt? Kỹ thuật cấy ghép răng implant cùng với phương pháp trồng răng sứ, làm răng giả tháo lắp là các phương pháp phục hình răng được yêu thích hiện nay. Tuy có giá thành cao hơn nhưng với những ưu điểm nổi bật của mình, cấy ghép implant vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn

Viêm nha chu nặng, giải quyết ra sao?

Viêm nha chu nặng có thể khiến các cấu trúc xương ổ răng từ từ mất đi, do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng của bạn.