Cơ Xương Khớp

3 ngày trước mẹ em ngồi giật đồ.. khoảng 30p. rồi đứng dạy bị đau ở vùng ức ngực nhấn vào cảm thấy đau. và hiện nay vùng đau đó đả lan ra khoảng 3cm nữa em xin hỏi bác sĩ đó là bệnh gì và có cách chữa trị không ạ

lâm khang

(2014/06/13 04:12)

Chào bạn,
Cơn thắt vùng xương ức, hay còn gọi là đau ở giữa ngực là bệnh không hiếm gặp. Thường thì người bệnh có cảm giác ngực hơi bị tức và khó thở, hoặc đau ở giữa ngực, đôi khi đau lan tới cổ, hàm và hai tay.
Cơn đau thường xuất hiện sau khi người bệnh cố gắng đi nhanh, hoặc lên cầu thang, khi làm việc vội vàng, sau một bữa ăn quá no, do xúc động… Cơn đau cũng có thể xuất hiện khi người bệnh không hề làm việc gì. Đôi khi cơn đau đến mức bệnh nhân phải ngưng hoặc giảm ngay cường độ hoạt động. Tuy vậy, chỉ cần nghỉ ít phút là hết đau.
Nguyên nhân dẫn đến bệnh này chủ yếu là do cơ tim bị thiếu máu và ôxy do động mạch vành bị hẹp hoặc có một đám xơ vữa ngày càng phát triển làm hạn chế lưu lượng máu trong mạch. Sự xuất hiện của cơn đau thắt ngực, hoặc trong khi gắng sức, hoặc khi nghỉ ngơi là dấu hiệu hết sức quan trọng của các bệnh động mạch vành mà biến chứng cực kỳ nguy hiểm là bệnh nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tử vong, vì thế, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch. Bác sĩ sẽ khám tổng quát, khám tim – mạch, cho làm điện tâm đồ hoặc siêu âm tim để xác định nguyên nhân cơn đau, cường độ đau và phát hiện các điểm dị dạng mạch trên điện tâm đồ, từ đó sẽ có phác đồ điều trị bệnh cụ thể.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Cơ Xương Khớp
các bài tập phục hồi chức năng sau khi mổ trật khớp vai tái hồi

nguyễn trần tiến

(2015/09/08 21:10)