Sản Phụ Khoa

chào bác sĩ em đang cho con bú. bé trai được 10 tháng.khi em sinh bé được 1 tháng thì có kinh nguyệt nhưng đến bây giờ vẫn chưa có lại.nên mặt em nổi mụn nhiều.bình thường khi còn là con gái em vẫn hay uống thuốc xuân nữ cao để có kinh nguyệt vì kinh nguyệt em không tự có mà mỗi lần tới tháng thì em cần phải uống 2 bình thuốc đó để có kinh nguyệt đều.nhưng giờ không biết em uống có ảnh hưởng gì đến bé không.mong bác sĩ giúp đỡ

DƯƠNG THỊ LỆ THU

(2014/06/07 21:42)

Chào bạn,
Trong thư bạn không nói rõ hiện tại bạn có đang cho con bú hay không, bởi sau sinh chu kì kinh nguyệt của sản phụ phụ thuộc chủ yếu vào việc họ có cho con bú hay không.
Nếu phụ nữ cho con bú, khi đó lượng prolactin trong cơ thể tăng lên sẽ làm ức chế sụ rụng trứng, thì thường 6 12 tháng sau mới có kinh trở lại. Nhưng nếu bạn không nuôi con bằng sữa mẹ, kinh nguyệt sẽ xuất hiện lại sau một tháng. Tuy nhiên, cũng có các trường hợp có kinh trở lại sớm hơn hoặc muộn hơn. Sinh mổ cũng là một nguyên nhân khiến chu kì kinh nguyệt thay đổi chút ít.
Do sự thay đổi hormon trong suốt thai kì và sau sinh, chu kì kinh nguyệt của phụ nữ tạm thời bị đảo lộn. Nếu bạn có chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý, chu kì kinh nguyệt sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. \nTuy vậy, nếu chu kì kinh nguyệt bị đảo lộn hoàn toàn và kéo dài sự thất thường quá lâu, bạn hãy đến bác sĩ để được tư vấn, khám nghiệm và điều trị hợp lý. Và thêm một điều bạn cần lưu ý là khi bắt đầu thấy xuất hiện kinh nguyệt, cần sử dụng ngay biện pháp tránh thai.
Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan