Sản Phụ Khoa

Chào bác sĩ, xin hỏi bác sĩ vợ tôi đang mang thai được 24 tuần và có vài vấn đề muốn được sự tư vấn của bác sĩ như sau: 1. Từ tuần thứ 10 tôi đưa vợ đi khám và được sự tư vấn của bác sĩ là nên mua thuốc Obimin về uống thường xuyên cho đến lúc sinh con. Cách đây vài hôm tôi có đưa vợ đi khám lần nữa ở 1 cơ sở khác lại được BS tư vấn là k nên dùng nhiều Obimin vì sẽ gây cho con chậm tăng cân và được BS đưa cho thuốc Zentomum. Vậy xin hỏi BS đâu mới là thuốc tốt cho bà bầu? 2. Trong mấy ngày hôm nay vợ tôi thi thoảng có hiện tượng hay đau ở phần hông đi lại khó khăn, xin hỏi BS vợ tôi bị làm sao ạ? có nguy hiểm gì cho thai nhi k ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Ngô Đăng Dương

(2014/06/03 04:01)

Chào bạn,
Obimin hay Zentomum cũng chỉ là những vitamin tổng hợp cần thiết cho sự phát triển tốt của thai nhi. Bạn cho vợ bạn sử dụng thuốc nào cũng được đều giống nhau bạn nhé. Tuy nhiên ngoài việc sử dụng thuốc thì nên có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là tốt nhất.
Đau hông là chứng bệnh khá phổ biến ở phụ nữ mang thai do áp lực của tử cung đến lưng và chân. Dây thần kinh hông là dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể, giúp kích thích và di chuyển cho phần dưới của cơ thể. Các dây thần kinh này sẽ chạy từ tử cung đến chân của. Vì vậy thật dễ hiểu vì sao khi tử cung lớn dần lên, nó sẽ gây khó chịu, thậm chí là đau đớn lên hông. Mức độ đau hông ở mỗi người là khác nhau nhưng nó làm các mẹ bầu cảm thấy vô cùng khó chịu.
Việc đau hông không làm ảnh hưởng đến thai nhi tuy nhiên nếu đau hông là do tăng cân quá mức thì vợ bạn cần kiểm soát cân nặng và nên tập thể dục nhẹ nhàng.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan