Tai Mũi Họng

Chào bác sĩ! Năm nay tôi 40 tuổi,hiện nay tôi đang bị đau họng,nuốt nước bọt thấy đau phía bên trái của họng ,khi ăn thức ăn thì bình thường.Tôi nhìn qua gương thấy phía sau thành họng có đường màu trắng,nay nó lại lan ra một ýt vùng trắng ở thành họng.Hiện tượng này cũng diễn ra khoảng 2 tháng nay.Vừa rồi tôi có đi khám nội soi ở bệnh viện tuyến huyện.Bác sĩ chuẩn đoán tôi bị Mô hạt viêm rải rác ở sau thành họng,tôi có uống thuốc nhưng không thấy lành.Vậy Bác sĩ tư vấn giúp tôi có phải bị như thế không?Hay tôi đang bị bệnh ở mức độ phức tạp hơn.Cám ơn Bác sĩ.

Trần Thị Thanh Hà

(2014/05/26 02:44)

Chào bạn,
Tình trạng của bạn không quá nghiêm trọng chỉ cần để họng bạn được nghỉ ngơi, dùng thuốc chế độ ăn uống phù hợp thì sẽ nhanh chóng phục hồi. Bạn lưu ý các vấn đề sau:
- Hạn chế nói nhiều, nói to, không hút thuốc, uống rượu, uống nước đá, không ăn thức ăn cay nóng, thực phẩm kích thích, gây ngứa họng.
- Tăng cường thực phẩm có tính thanh nhiệt, giải độc như giá đỗ, khế, rau diếp cá, dùng các bài thuốc quất chưng đường phèn, nước ép của cải, nước sắc rễ rẻ quạt.
- Về dùng thuốc: Bạn cần kiên trì sử dụng đủ liều theo chỉ định của bs, để an toàn thì ưu tiên dùng các sản phẩm từ thảo dược. Bạn có thể dùng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh, dùng chuyên biệt cho bệnh viêm họng, bạn dùng từ 7 -14 ngày kết hợp với các vấn đề trên thì sẽ thuyên giảm dần.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Tai Mũi Họng
cho e hỏi o hà nội mua thuốc nhỏ tai candibiotic mua o đâu

nguyễn ngọc hương

(2016/04/29 16:38)