Sản Phụ Khoa

Bác sĩ cho em hỏi, kinh nguyệt em không đều,dạo gần đây thỉnh thoảng ra 1 chút máu dạng dây dây, nhưng k phải đến tháng. Vậy có gì đáng lo không ạ?

Mèo con

(2014/05/25 01:58)

Chào bạn,
Bạn có chu kỳ không đều - hoặc hoàn toàn ngừng ra kinh - có thể là kết quả của thuốc, vận động quá sức, thiếu cân trầm trọng, hoặc ăn uống không đủ calories. do rối loạn hóc môn. Chẳng hạn, rối loạn tuyến giáp có thể gây kinh nguyệt không đều nếu lượng kích thích tố tuyến giáp trong máu trở nên quá cao hay quá thấp.
Vài phụ nữ có kinh nguyệt không đều do cơ thể sản xuất ra quá nhiều kích thích tố nam androgen , là loại hormone làm phát triển cơ, lông mặt, và làm trầm giọng ở nam và làm phát triển lông mu và chiều cao ở nữ. Lượng androgen cao có thể gây mọc lông ở mặt, cằm, ngực và bụng, và thỉnh thoảng liên quan đến thừa cân quá mức.
Nếu bạn có những vấn đề này, hoặc kinh nguyệt của bạn không đều trong 3 năm hoặc hơn, hãy gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể kê thuốc điều chỉnh hormone, hoặc phương thuốc trị liệu khác, hoặc đưa ra lời khuyên về cách sinh hoạt để giúp bạn có kinh nguyệt đều đặn.
Bạn cũng nên gặp bác sĩ khi đã có quan hệ và bạn bị lỡ kỳ kinh. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thai. Bạn cũng nên đi khám nếu kỳ kinh kéo dài hơn 7 ngày, ra kinh nhiều, hoặc kèm theo đau thắt bụng dữ dội.
Trong thời gian này, nếu kinh nguyệt bạn không đều đặn, hãy để vài miếng băng vệ sinh hoặc tăm-bông trong túi, để bạn luôn sẵn sàng khi kỳ kinh đến. Việc kinh nguyệt dạng dây có thể làm máu kinh có lẫn huyết trắng thôi.
Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan