Siêu âm thai 1 tháng, mẹ đã thấy được thai nhi?

Bởi khi đã phát hiện ra những dấu hiệu mang thai, các chị em thường rất muốn đi siêu âm thai 1 tháng để từ đó kiểm tra chắc chắn có đúng là mình mang thai hay không?

Mang thai là niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Vậy nên, nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ mang thai, các chị em thường rất hồi hộp và lo lắng muốn đi siêu âm thai 1 tháng để kiểm tra ngay, nhưng các chị em lại băn khoăn không biết siêu âm thai 1 tháng có thấy không?

Bởi khi đã phát hiện ra những dấu hiệu mang thai, các chị em thường rất muốn đi siêu âm thai 1 tháng để từ đó kiểm tra chắc chắn có đúng là mình mang thai hay không. Vậy siêu âm thai 1 tháng có thấy không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thai nhi 4 tuần tuổi sẽ như thế nào nếu siêu âm thai 1 tháng

Thai nhi 1 tháng tuổi: Thai nhi 4 tuần tuổi đang trong quá trình phát triển các cấu trúc “tạo khuôn” cho mặt, cổ. Tim và các mạch máu cũng đang trên đà phát triển, trong khi phổi, dạ dày và gan mới chỉ bước đầu xây dựng những nền móng đầu tiên. Ở thời điểm này thai nhi chỉ bằng 1 hạt mầm nho nhỏ, khoảng 0,35 – 0,6 mm. Mẹ bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể của mình nên rất muốn kiểm tra bằng cách siêu âm thai 1 tháng.

Thai nhi 4 tuần tuổi chính là giai đoạn phôi thai đang tăng trưởng rất mãnh liệt. Tim và hệ tuần hoàn của bé đã bắt đầu được hình thành. Tuy vậy, bé chỉ lớn bằng hạt mè và trông giống như một con nòng nọc nhỏ.

Thai nhi 4 tuần tuổi sẽ như thế nào nếu siêu âm thai 1 tháng

Thai nhi 4 tuần tuổi sẽ như thế nào nếu siêu âm thai 1 tháng

Siêu âm thai 1 tháng có thấy không?

Có rất nhiều chị em khác cũng có chung băn khoăn như vậy, các chị em đều có chung băn khoăn là siêu âm thai 1 tháng có thấy không? Thai 1 tháng, tức là siêu âm thai 1 tháng cũng là mốc thời gian mà trứng đã thụ tinh và làm tổ xong nên khi siêu âm thai 1 tháng vào lúc này, các bạn có thể sẽ thấy được thai. Nhưng cũng có những trường hợp khi siêu âm thai 1 tháng có thể sẽ không thấy được thai.

Vì có những trường hợp phôi thai chậm phát triển nên khi siêu âm thai 1 tháng sẽ khó mà nhìn thấy được thai nhi ở trong tử cung. Vì thế, có những trường hợp phải đợi đến tuần thứ 6 hoặc 7 thì siêu âm mới thấy thai được.

Kết quả siêu âm thai 1 tháng này sẽ giúp cho các mẹ quan sát được thai nhi và đo được kích thước của thai nhi, tuy nhiên kích thước đó vẫn chưa được chính xác. Kích thước trung bình của thai nhi đạt được vào thời gian này thường là 4-5mm.

Và hình ảnh của thai nhi khi siêu âm thai 1 tháng, các mẹ quan sát được vào mốc thời gian này thường là một khối nhỏ cuộn nhỏ. Cụ thể là sẽ thấy được hình ảnh đầu của thai nhi to hơn so với phần cơ thể, kèm theo là hình ảnh hai bên hông có những chồi nhỏ chìa ra, đó chính là bộ phận tay chân sẽ được hình thành, phát triển sau này.

Hình ảnh siêu âm thai 1 tháng

Hình ảnh siêu âm thai 1 tháng

Như vậy, với thắc mắc của các chị em siêu âm thai 1 tháng có phát hiện được không thì câu trả lời có nhé. Vì thế, những bạn gái nào đang mong ngóng có thai, mong ngóng được quan sát những hình ảnh đầu tiên của con yêu thì hãy cứ mạnh dạn đi siêu âm ngay khi phát hiện ra mình có dấu hiệu mang thai nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến việc siêu âm thai 1 tháng. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về thời điểm để không cần băn khoăn siêu âm thai 1 tháng có thấy không. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề siêu âm thai này thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Xet nghiem chuc nang gan

Xét nghiệm máu xem có thai không có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Thai 32 tuan me bau can xet nghiem nhung gi 1

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển và hiện đại nên việc khám thai trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhiều sản phụ khi mang thai nên nắm rõ lịch khám thai để đi khám đầy đủ, và trong đó kiến thức về khám thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì quan trọng mẹ bầu cần biết.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

04

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

1374650871601

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Benh phu khoa

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên biết rõ khám phụ khoa gồm những gì và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để không gặp rủi ro về sức khỏe.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018