Siêu âm thai 1 tháng, mẹ đã thấy được thai nhi?

Bởi khi đã phát hiện ra những dấu hiệu mang thai, các chị em thường rất muốn đi siêu âm thai 1 tháng để từ đó kiểm tra chắc chắn có đúng là mình mang thai hay không?

Mang thai là niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Vậy nên, nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ mang thai, các chị em thường rất hồi hộp và lo lắng muốn đi siêu âm thai 1 tháng để kiểm tra ngay, nhưng các chị em lại băn khoăn không biết siêu âm thai 1 tháng có thấy không?

Bởi khi đã phát hiện ra những dấu hiệu mang thai, các chị em thường rất muốn đi siêu âm thai 1 tháng để từ đó kiểm tra chắc chắn có đúng là mình mang thai hay không. Vậy siêu âm thai 1 tháng có thấy không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thai nhi 4 tuần tuổi sẽ như thế nào nếu siêu âm thai 1 tháng

Thai nhi 1 tháng tuổi: Thai nhi 4 tuần tuổi đang trong quá trình phát triển các cấu trúc “tạo khuôn” cho mặt, cổ. Tim và các mạch máu cũng đang trên đà phát triển, trong khi phổi, dạ dày và gan mới chỉ bước đầu xây dựng những nền móng đầu tiên. Ở thời điểm này thai nhi chỉ bằng 1 hạt mầm nho nhỏ, khoảng 0,35 – 0,6 mm. Mẹ bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể của mình nên rất muốn kiểm tra bằng cách siêu âm thai 1 tháng.

Thai nhi 4 tuần tuổi chính là giai đoạn phôi thai đang tăng trưởng rất mãnh liệt. Tim và hệ tuần hoàn của bé đã bắt đầu được hình thành. Tuy vậy, bé chỉ lớn bằng hạt mè và trông giống như một con nòng nọc nhỏ.

Thai nhi 4 tuần tuổi sẽ như thế nào nếu siêu âm thai 1 tháng

Thai nhi 4 tuần tuổi sẽ như thế nào nếu siêu âm thai 1 tháng

Siêu âm thai 1 tháng có thấy không?

Có rất nhiều chị em khác cũng có chung băn khoăn như vậy, các chị em đều có chung băn khoăn là siêu âm thai 1 tháng có thấy không? Thai 1 tháng, tức là siêu âm thai 1 tháng cũng là mốc thời gian mà trứng đã thụ tinh và làm tổ xong nên khi siêu âm thai 1 tháng vào lúc này, các bạn có thể sẽ thấy được thai. Nhưng cũng có những trường hợp khi siêu âm thai 1 tháng có thể sẽ không thấy được thai.

Vì có những trường hợp phôi thai chậm phát triển nên khi siêu âm thai 1 tháng sẽ khó mà nhìn thấy được thai nhi ở trong tử cung. Vì thế, có những trường hợp phải đợi đến tuần thứ 6 hoặc 7 thì siêu âm mới thấy thai được.

Kết quả siêu âm thai 1 tháng này sẽ giúp cho các mẹ quan sát được thai nhi và đo được kích thước của thai nhi, tuy nhiên kích thước đó vẫn chưa được chính xác. Kích thước trung bình của thai nhi đạt được vào thời gian này thường là 4-5mm.

Và hình ảnh của thai nhi khi siêu âm thai 1 tháng, các mẹ quan sát được vào mốc thời gian này thường là một khối nhỏ cuộn nhỏ. Cụ thể là sẽ thấy được hình ảnh đầu của thai nhi to hơn so với phần cơ thể, kèm theo là hình ảnh hai bên hông có những chồi nhỏ chìa ra, đó chính là bộ phận tay chân sẽ được hình thành, phát triển sau này.

Hình ảnh siêu âm thai 1 tháng

Hình ảnh siêu âm thai 1 tháng

Như vậy, với thắc mắc của các chị em siêu âm thai 1 tháng có phát hiện được không thì câu trả lời có nhé. Vì thế, những bạn gái nào đang mong ngóng có thai, mong ngóng được quan sát những hình ảnh đầu tiên của con yêu thì hãy cứ mạnh dạn đi siêu âm ngay khi phát hiện ra mình có dấu hiệu mang thai nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến việc siêu âm thai 1 tháng. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về thời điểm để không cần băn khoăn siêu âm thai 1 tháng có thấy không. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề siêu âm thai này thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Kham thai thuong xuyen

Finizz xin mách bạn thời gian siêu âm thai định kỳ theo thời gian phát triển của bé trong thai kỳ mẹ có thể tham khảo. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như lịch cụ thể khám thai riêng cho từng mẹ.

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

Nguyen nhan mang thai ngoai tu cung 1 1 410x246

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung, đứng đầu là nguyên nhân làm viêm nhiễm vòi trứng. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như: khối u phần phụ như u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung, những phẫu thuật được thực hiện trước đây trên vòi trứng nên cần siêu âm thai ngoài t...

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

Thai 39 tuan go nhieu

Rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng về vấn đề siêu âm thai có hại không. Theo các bác sỹ chuyên khoa, trong khoảng thời gian thai nhi được 5 tháng trở về, thai phụ chỉ nên tiến hành siêu âm 2D thế nhưng không phải thế mà ngày nào cũng siêu âm, mặt khác phương pháp siêu âm thai này hoàn toàn không hề g...

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

9xetnghiem1 768x484

Ba tháng cuối là một chặng đường khá quan trọng, chính vì vậy, các bà bầu cần thực hiện việc khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, việc thực hiện đầy đủ những xét nghiệm cần thiết khi mang thai trong 3 tháng cuối kỳ để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé.

Sản Phụ Khoa

- 24/04/2018

Images

Xét nghiệm khi mang thai là điều cần thiết để kiểm tra và phát hiện sớm những bất thường có thể xảy ra có thể ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai. Dưới đây Finizz xin giới thiệu những xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ cho các mẹ tham khảo.

Sản Phụ Khoa

- 24/04/2018