Kinh nghiệm đi khám thai lần đầu khi có CON SON

Chia sẻ kinh nghiệm đi khám thai lần đầu cho các mẹ bầu lần đầu mang thai. Ngay sau khi trễ kinh được 2 tuần và nhận kết quả thử thai dương tính thì người mẹ cần chuẩn bị những kinh nghiệm đi khám thai lần đầu cho mình ngay.

Khi nào nên chuẩn bị kinh nghiệm đi khám thai lần đầu?

Mẹ bầu khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên?

Ngay sau khi trễ kinh được 2 tuần (tính từ ngày đầu tiên có kinh) và dùng que thử thai, kết quả có 2 vạch đỏ thì người mẹ cần chuẩn bị những kinh nghiệm đi khám thai lần đầu cho mình ngay.

 Mẹ bầu khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên?

Mẹ bầu khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên?

Kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Quy trình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu tiên ra sao?

Bên cạnh biết được khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên là hợp lý, mẹ bầu cũng cần nắm rõ quy trình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu để mọi thủ tục được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và thuận lợi.

Trong lần khám thai đầu tiên này, bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách hỏi về cảm giác, dấu hiệu và cảm nhận của bạn về sức khỏe để có những tiên liệu đầu tiên. Bà bầu cũng sẽ được khám tổng quát bao gồm tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, thần kinh. Đặc biệt là khám cơ quan sinh sản.

Việc siêu âm thai lần đầu mang ý nghĩa rất quan trọng. Bác sĩ xác nhận người mẹ chính thức mang “mầm sống “ trong bụng của mình.

 Quy trình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu tiên ra sao?

Quy trình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu tiên ra sao?

Các câu hỏi dựa vào kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Việc có kinh nghiệm đi khám thai lần đầu có ý nghĩa rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng mang thai bé đầu tiên. Qua siêu âm thai, bác sĩ đánh giá được tình trạng sức khỏe tổng quát của mẹ và bé.

Khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ lập kế hoạch khám thai định kỳ cho người mẹ và người bố tương lai, tư vấn về chế độ ăn, chế độ làm việc, chế độ nghỉ ngơi, vệ sinh thân thể, thể dục thể thao, du lịch và sinh hoạt vợ chồng. Việc có kinh nghiệm đi khám thai lần đầu để đặt câu hỏi cho bác sĩ rất quan trọng.

Đặc biệt trong những trường hợp người mẹ có bệnh lý đi kèm hoặc tình trạng thai nhi qua việc đánh giá bằng hình ảnh siêu âm thai nhi không được khỏe thì việc điều trị ngay từ ban đầu là điều vô cùng thiết thực và ý nghĩa cho người mẹ mang thai. Các mẹ lưu lại những kinh nghiệm đi khám thai lần đầu để dành cho những lần thai sản tới.

Theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu, mẹ bầu nên viết sẵn những câu hỏi ra giấy và cầm theo để không bỏ sót. Bạn biết không, phòng khám thai luôn đông đúc và nếu bạn quên một câu hỏi nào đó thì có thể phải chờ đến tháng sau mới lại gặp được bác sĩ để hỏi.

 Đặt câu hỏi dựa vào kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Đặt câu hỏi dựa vào kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Kinh nghiệm đi khám thai lần đầu để chuẩn bị cho việc thăm khám và xét nghiệm

Siêu âm thai lần đầu tiên khá quan trọng vì nó giúp bạn xác định tình trạng sức khỏe và những nguy cơ tiềm tàng. Việc thăm khám cũng nhằm mục đích xác định tiền sử bệnh trong gia đình bạn, nhằm xác định nguy cơ mắc bệnh di truyền của bé.

Vì vậy, theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu, mẹ bầu đừng quên việc thu thập thông tin về những người mắc bệnh di truyền, dị tật trong gia đình hay là họ hàng gần gũi của bạn. Bên cạnh đó, nhớ ghi lại những loại thuốc mà mình đã sử dụng trong thời gian gần đây, bao gồm cả những mũi tiêm phòng.

Chi phí khám thai lần đầu theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu, thông thường trong lần khám thai đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quát, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, đo huyết áp, khám âm đạo,... từ đó phát sinh các chi phí khác nhau.

Nhưng nhìn chung, chi phí khám thai lần đầu nhiều hay ít tùy thuộc vào dịch vụ và địa chỉ khám thai và các dịch vụ mà bạn lựa chọn. Đối với các mẹ khám thai theo bảo hiểm y tế đúng tuyến, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn 80% chi phí khám theo quy định của nhà nước.

Chi phí khám thai lần đầu theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Chi phí khám thai lần đầu theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những kinh nghiệm đi khám thai lần đầu. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn và chuẩn bị cho mình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu.

Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên hay về kinh nghiệm đi khám thai lần đầu thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Xet nghiem chuc nang gan

Xét nghiệm máu xem có thai không có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Thai 32 tuan me bau can xet nghiem nhung gi 1

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển và hiện đại nên việc khám thai trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhiều sản phụ khi mang thai nên nắm rõ lịch khám thai để đi khám đầy đủ, và trong đó kiến thức về khám thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì quan trọng mẹ bầu cần biết.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

04

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

1374650871601

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Benh phu khoa

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên biết rõ khám phụ khoa gồm những gì và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để không gặp rủi ro về sức khỏe.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018