Kinh nghiệm đi khám thai lần đầu khi có CON SON

Chia sẻ kinh nghiệm đi khám thai lần đầu cho các mẹ bầu lần đầu mang thai. Ngay sau khi trễ kinh được 2 tuần và nhận kết quả thử thai dương tính thì người mẹ cần chuẩn bị những kinh nghiệm đi khám thai lần đầu cho mình ngay.

Khi nào nên chuẩn bị kinh nghiệm đi khám thai lần đầu?

Mẹ bầu khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên?

Ngay sau khi trễ kinh được 2 tuần (tính từ ngày đầu tiên có kinh) và dùng que thử thai, kết quả có 2 vạch đỏ thì người mẹ cần chuẩn bị những kinh nghiệm đi khám thai lần đầu cho mình ngay.

 Mẹ bầu khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên?

Mẹ bầu khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên?

Kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Quy trình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu tiên ra sao?

Bên cạnh biết được khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên là hợp lý, mẹ bầu cũng cần nắm rõ quy trình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu để mọi thủ tục được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và thuận lợi.

Trong lần khám thai đầu tiên này, bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách hỏi về cảm giác, dấu hiệu và cảm nhận của bạn về sức khỏe để có những tiên liệu đầu tiên. Bà bầu cũng sẽ được khám tổng quát bao gồm tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, thần kinh. Đặc biệt là khám cơ quan sinh sản.

Việc siêu âm thai lần đầu mang ý nghĩa rất quan trọng. Bác sĩ xác nhận người mẹ chính thức mang “mầm sống “ trong bụng của mình.

 Quy trình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu tiên ra sao?

Quy trình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu tiên ra sao?

Các câu hỏi dựa vào kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Việc có kinh nghiệm đi khám thai lần đầu có ý nghĩa rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng mang thai bé đầu tiên. Qua siêu âm thai, bác sĩ đánh giá được tình trạng sức khỏe tổng quát của mẹ và bé.

Khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ lập kế hoạch khám thai định kỳ cho người mẹ và người bố tương lai, tư vấn về chế độ ăn, chế độ làm việc, chế độ nghỉ ngơi, vệ sinh thân thể, thể dục thể thao, du lịch và sinh hoạt vợ chồng. Việc có kinh nghiệm đi khám thai lần đầu để đặt câu hỏi cho bác sĩ rất quan trọng.

Đặc biệt trong những trường hợp người mẹ có bệnh lý đi kèm hoặc tình trạng thai nhi qua việc đánh giá bằng hình ảnh siêu âm thai nhi không được khỏe thì việc điều trị ngay từ ban đầu là điều vô cùng thiết thực và ý nghĩa cho người mẹ mang thai. Các mẹ lưu lại những kinh nghiệm đi khám thai lần đầu để dành cho những lần thai sản tới.

Theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu, mẹ bầu nên viết sẵn những câu hỏi ra giấy và cầm theo để không bỏ sót. Bạn biết không, phòng khám thai luôn đông đúc và nếu bạn quên một câu hỏi nào đó thì có thể phải chờ đến tháng sau mới lại gặp được bác sĩ để hỏi.

 Đặt câu hỏi dựa vào kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Đặt câu hỏi dựa vào kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Kinh nghiệm đi khám thai lần đầu để chuẩn bị cho việc thăm khám và xét nghiệm

Siêu âm thai lần đầu tiên khá quan trọng vì nó giúp bạn xác định tình trạng sức khỏe và những nguy cơ tiềm tàng. Việc thăm khám cũng nhằm mục đích xác định tiền sử bệnh trong gia đình bạn, nhằm xác định nguy cơ mắc bệnh di truyền của bé.

Vì vậy, theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu, mẹ bầu đừng quên việc thu thập thông tin về những người mắc bệnh di truyền, dị tật trong gia đình hay là họ hàng gần gũi của bạn. Bên cạnh đó, nhớ ghi lại những loại thuốc mà mình đã sử dụng trong thời gian gần đây, bao gồm cả những mũi tiêm phòng.

Chi phí khám thai lần đầu theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu, thông thường trong lần khám thai đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quát, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, đo huyết áp, khám âm đạo,... từ đó phát sinh các chi phí khác nhau.

Nhưng nhìn chung, chi phí khám thai lần đầu nhiều hay ít tùy thuộc vào dịch vụ và địa chỉ khám thai và các dịch vụ mà bạn lựa chọn. Đối với các mẹ khám thai theo bảo hiểm y tế đúng tuyến, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn 80% chi phí khám theo quy định của nhà nước.

Chi phí khám thai lần đầu theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Chi phí khám thai lần đầu theo kinh nghiệm đi khám thai lần đầu

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những kinh nghiệm đi khám thai lần đầu. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn và chuẩn bị cho mình kinh nghiệm đi khám thai lần đầu.

Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề khi nào nên đi khám thai lần đầu tiên hay về kinh nghiệm đi khám thai lần đầu thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Ba bau can tiem phong vaccine gi lich kham t.max 600x600

Có những thời điểm siêu âm thai quan trọng mẹ cần nhớ để bé ra đời khỏe mạnh. Finizz xin chia sẻ những thông tin về những thời điểm siêu âm thai quan trọng theo thời gian phát triển của bé trong thai kỳ mẹ có thể tham khảo.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Do do day da gay

Đây là những mốc khám thai quan trọng mẹ bầu cần phải gặp bác sĩ để xác định chính xác tình hình sức khỏe của thai nhi. Không nên bỏ qua khám thai các mốc quan trọng này.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Xet nghem mau khi mang thai co can nhin an

Xét nghiệm máu để biết có thai sớm hơn sử dụng que thử, xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều chị em mang thai lần đầu.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Benh down 1416023577728 crop 1416023622497

Hiện nay, xét nghiệm thai nhi bị Down dựa trên các yếu tố tuổi mẹ, siêu âm đo độ mờ da gáy và xét nghiệm máu giúp chẩn đoán các trường hợp thai nhi bị Down.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

201711171220197065 child planning advice for couples secvpf

Xét nghiệm mang thai sớm không chỉ giúp xác định có thai mà còn giúp bạn nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình khi mang thai nữa đó!

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018