Khám thai lần đầu NHƯ THẾ NÀO?

Khám thai lần đầu là bước đầu tiên xác định thai kỳ của mẹ bầu, thông qua kết quả bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan về sức khỏe của mẹ và bé để đưa ra những tư vấn thích hợp cho cả thai kỳ của mẹ. Vậy khám thai lần đầu như thế nào Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm.

Khám thai lần đầu như thế nào - Thời điểm khám thai định kỳ

Thai phụ cần khám thai ít nhất 3 lần trong quá trình mang thai. Số lần khám thai có thể nhiều hơn nếu như bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường. Khi mang thai, chị em nên khám thai định kỳ theo những thời điểm như sau

Trong buổi khám thai định kỳ đầu tiên, thời gian của cuộc thăm khám thông thường tốn nhiều thời gian nhất. Trong lần đầu tiên này, bà bầu cần cung cấp thông tin sức khỏe để các y bác sĩ có cái nhìn tổng quan toàn diện hơn về thai kỳ của bạn. Hầu hết bà bầu đều khám thai buổi đầu tiên vào tuần thứ 8-10 của thai kỳ.

Thời điểm khám thai định kỳ

Khám thai lần đầu như thế nào - Thời điểm khám thai định kỳ

Khám thai lần đầu như thế nào - Đăng ký thăm khám thai

Trước hết, thai phụ sẽ được đăng ký thăm khám thai. Đăng ký khám thai giúp cho cơ sở y tế lưu lại hồ sơ thăm khám. Giúp chị em có thể dễ dàng theo dõi quá trình mang thai trong những lần khám sau.

Khám thai lần đầu như thế nào - Khám lâm sàng

Thai phụ sẽ được cân đo chiều cao, cân nặng và kích thước vòng bụng, độ cao tử cung, đo huyết áp, nhịp tim…Từ đó, các bác sĩ sẽ xác định được khái quát sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Khám lâm sàng

Khám thai lần đầu như thế nào - Khám lâm sàng

Khám thai lần đầu như thế nào - Xét nghiệm

Tùy thuộc vào thời điểm khám thai và sức khỏe của thai phụ. Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Một số xét nghiệm mà thai phụ cần thực hiện như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm Double test (thực hiện ở tuần thứ 12), triple test (tuần 17, 18 thai kỳ).

Xét nghiệm

Khám thai lần đầu như thế nào - Xét nghiệm

Khám thai lần đầu như thế nào - Siêu âm

Tùy thuộc vào từng thời gian khám thai mà các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện siêu âm 2D hoặc 4D. Qua hình ảnh siêu âm sẽ giúp thai phụ nhận biết được sự phát triển của thai nhi, tình trạng nước ối, độ vôi bám, ngôi thai… Hoặc có thể phát hiện kịp thời những dị tật bẩm sinh và các dấu hiệu bất thường.

Siêu âm

Khám thai lần đầu như thế nào - Siêu âm

Khám thai lần đầu như thế nào - Nhận kết quả

Thông qua những kết quả thu được từ siêu âm, xét nghiệm. Các bác sĩ sẽ giúp thai phụ xác định chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ về chế độ dinh dưỡng, các phương pháp xử lý phù hợp nhất. Và đặt lịch khám lần sau.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến việc khám thai lần đầu như thế nào. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về kinh nghiệm khám thai lần đầu như thế nào.

Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề khám thai lần đầu như thế nào thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Xet nghiem chuc nang gan

Xét nghiệm máu xem có thai không có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Thai 32 tuan me bau can xet nghiem nhung gi 1

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển và hiện đại nên việc khám thai trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhiều sản phụ khi mang thai nên nắm rõ lịch khám thai để đi khám đầy đủ, và trong đó kiến thức về khám thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì quan trọng mẹ bầu cần biết.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

04

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

1374650871601

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Benh phu khoa

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên biết rõ khám phụ khoa gồm những gì và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để không gặp rủi ro về sức khỏe.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018