Khám thai lần đầu NHƯ THẾ NÀO?

Khám thai lần đầu là bước đầu tiên xác định thai kỳ của mẹ bầu, thông qua kết quả bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan về sức khỏe của mẹ và bé để đưa ra những tư vấn thích hợp cho cả thai kỳ của mẹ. Vậy khám thai lần đầu như thế nào Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm.

Khám thai lần đầu như thế nào - Thời điểm khám thai định kỳ

Thai phụ cần khám thai ít nhất 3 lần trong quá trình mang thai. Số lần khám thai có thể nhiều hơn nếu như bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường. Khi mang thai, chị em nên khám thai định kỳ theo những thời điểm như sau

Trong buổi khám thai định kỳ đầu tiên, thời gian của cuộc thăm khám thông thường tốn nhiều thời gian nhất. Trong lần đầu tiên này, bà bầu cần cung cấp thông tin sức khỏe để các y bác sĩ có cái nhìn tổng quan toàn diện hơn về thai kỳ của bạn. Hầu hết bà bầu đều khám thai buổi đầu tiên vào tuần thứ 8-10 của thai kỳ.

Thời điểm khám thai định kỳ

Khám thai lần đầu như thế nào - Thời điểm khám thai định kỳ

Khám thai lần đầu như thế nào - Đăng ký thăm khám thai

Trước hết, thai phụ sẽ được đăng ký thăm khám thai. Đăng ký khám thai giúp cho cơ sở y tế lưu lại hồ sơ thăm khám. Giúp chị em có thể dễ dàng theo dõi quá trình mang thai trong những lần khám sau.

Khám thai lần đầu như thế nào - Khám lâm sàng

Thai phụ sẽ được cân đo chiều cao, cân nặng và kích thước vòng bụng, độ cao tử cung, đo huyết áp, nhịp tim…Từ đó, các bác sĩ sẽ xác định được khái quát sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Khám lâm sàng

Khám thai lần đầu như thế nào - Khám lâm sàng

Khám thai lần đầu như thế nào - Xét nghiệm

Tùy thuộc vào thời điểm khám thai và sức khỏe của thai phụ. Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Một số xét nghiệm mà thai phụ cần thực hiện như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm Double test (thực hiện ở tuần thứ 12), triple test (tuần 17, 18 thai kỳ).

Xét nghiệm

Khám thai lần đầu như thế nào - Xét nghiệm

Khám thai lần đầu như thế nào - Siêu âm

Tùy thuộc vào từng thời gian khám thai mà các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện siêu âm 2D hoặc 4D. Qua hình ảnh siêu âm sẽ giúp thai phụ nhận biết được sự phát triển của thai nhi, tình trạng nước ối, độ vôi bám, ngôi thai… Hoặc có thể phát hiện kịp thời những dị tật bẩm sinh và các dấu hiệu bất thường.

Siêu âm

Khám thai lần đầu như thế nào - Siêu âm

Khám thai lần đầu như thế nào - Nhận kết quả

Thông qua những kết quả thu được từ siêu âm, xét nghiệm. Các bác sĩ sẽ giúp thai phụ xác định chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ về chế độ dinh dưỡng, các phương pháp xử lý phù hợp nhất. Và đặt lịch khám lần sau.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến việc khám thai lần đầu như thế nào. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về kinh nghiệm khám thai lần đầu như thế nào.

Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề khám thai lần đầu như thế nào thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Ba bau can tiem phong vaccine gi lich kham t.max 600x600

Có những thời điểm siêu âm thai quan trọng mẹ cần nhớ để bé ra đời khỏe mạnh. Finizz xin chia sẻ những thông tin về những thời điểm siêu âm thai quan trọng theo thời gian phát triển của bé trong thai kỳ mẹ có thể tham khảo.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Do do day da gay

Đây là những mốc khám thai quan trọng mẹ bầu cần phải gặp bác sĩ để xác định chính xác tình hình sức khỏe của thai nhi. Không nên bỏ qua khám thai các mốc quan trọng này.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Xet nghem mau khi mang thai co can nhin an

Xét nghiệm máu để biết có thai sớm hơn sử dụng que thử, xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều chị em mang thai lần đầu.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Benh down 1416023577728 crop 1416023622497

Hiện nay, xét nghiệm thai nhi bị Down dựa trên các yếu tố tuổi mẹ, siêu âm đo độ mờ da gáy và xét nghiệm máu giúp chẩn đoán các trường hợp thai nhi bị Down.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

201711171220197065 child planning advice for couples secvpf

Xét nghiệm mang thai sớm không chỉ giúp xác định có thai mà còn giúp bạn nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình khi mang thai nữa đó!

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018