Xét nghiệm máu như thế nào là có thai bạn có THẮC MẮC?

Xét nghiệm máu thai là một xét nghiệm chuẩn xác để xác định có đang mang thai. Thông qua kết quả xét nghiệm máu thai nhi, bác sĩ còn có thể đưa ra cái nhìn tổng quan về sức khỏe của mẹ và bé, một phương pháp tiện đôi đường. Vậy xét nghiệm máu như thế nào là có thai, chị em có thắc mắc?

Xét nghiệm máu như thế nào là có thai - độ chính xác ra sao?

Thử máu xác định nồng độ hCG phát hiện có thai chính xác hơn que thử thai. Xét nghiệm máu như thế nào là có thai bằng cách xét nghiệm máu xác định chính xác nồng độ Beta – hCG mà nhau thai tiết vào trong máu mẹ.

Xét nghiệm máu như thế nào là có thai có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và, phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

 Độ chính xác xét nghiệm máu như thế nào là có thai

Độ chính xác xét nghiệm máu như thế nào là có thai

Xét nghiệm máu như thế nào là có thai - vì sao chính xác gần như tuyệt đối?

Nguyên lý hoạt động là dựa vào nồng độ hormone thay đổi sẽ biết thực sự đã có thai hay chưa, cụ thể kết quả xét nghiệm máu như thế nào là có thai như sau:

  • hCG < 5 mlU/ml: Chưa thể kết luận đã mang thai
  • hCG > 25 mlU/ml: Kết luận đã mang thai
  • hCG từ 5 mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: Cần thực hiện các xét nghiệm khác

Chỉ từ 6 đến 8 ngày sau khi thụ thai xét nghiệm máu thai đã có thể đo được lượng hCG rất nhỏ vì vậy kết quả xét nghiệm thường rất chính xác.

Không những vậy, xét nghiệm máu như thế nào là có thai còn có thể xác định được thai ngoài tử cung, đa thai hoặc sảy thai hay chưa.

Cơ chế kiểm tra sự thay đổi nồng độ hormone khi xét nghiệm máu như thế nào là có thai

Cơ chế kiểm tra sự thay đổi nồng độ hormone khi xét nghiệm máu như thế nào là có thai

Những lưu ý khi xét nghiệm máu thai

Dưới đây là những điều lưu ý khi xét nghiệm máu như thế nào là có thai sớm:

  • Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
  • Các chị em cần phải nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi đi làm xét nghiệm máu.
  • Những người làm xét nghiệm cũng cần lưu ý tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê,… vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

Lưu ý trước khi xét nghiệm máu thai

Lưu ý trước khi xét nghiệm máu thai

So với các phương pháp phát hiện mang thai khác thì xét nghiệm máu thai được coi là thuận tiện, phát hiện sớm, thực hiện đơn giản và cho kết quả chính xác.

Ngoài ra, xét nghiệm máu thai phát hiện có thai sớm còn giúp đo được nồng độ hormone hCG từ đó sớm biết tuổi thai, ngày dự kiến sinh và theo dõi thai kỳ sớm hơn.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến xét nghiệm máu như thế nào là có thai. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ xét nghiệm máu như thế nào là có thai. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề xét nghiệm máu như thế nào là có thai thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Ba bau can tiem phong vaccine gi lich kham t.max 600x600

Có những thời điểm siêu âm thai quan trọng mẹ cần nhớ để bé ra đời khỏe mạnh. Finizz xin chia sẻ những thông tin về những thời điểm siêu âm thai quan trọng theo thời gian phát triển của bé trong thai kỳ mẹ có thể tham khảo.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Do do day da gay

Đây là những mốc khám thai quan trọng mẹ bầu cần phải gặp bác sĩ để xác định chính xác tình hình sức khỏe của thai nhi. Không nên bỏ qua khám thai các mốc quan trọng này.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Xet nghem mau khi mang thai co can nhin an

Xét nghiệm máu để biết có thai sớm hơn sử dụng que thử, xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều chị em mang thai lần đầu.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

Benh down 1416023577728 crop 1416023622497

Hiện nay, xét nghiệm thai nhi bị Down dựa trên các yếu tố tuổi mẹ, siêu âm đo độ mờ da gáy và xét nghiệm máu giúp chẩn đoán các trường hợp thai nhi bị Down.

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018

201711171220197065 child planning advice for couples secvpf

Xét nghiệm mang thai sớm không chỉ giúp xác định có thai mà còn giúp bạn nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình khi mang thai nữa đó!

Sản Phụ Khoa

- 18/04/2018