Xét nghiệm máu như thế nào là có thai bạn có THẮC MẮC?

Xét nghiệm máu thai là một xét nghiệm chuẩn xác để xác định có đang mang thai. Thông qua kết quả xét nghiệm máu thai nhi, bác sĩ còn có thể đưa ra cái nhìn tổng quan về sức khỏe của mẹ và bé, một phương pháp tiện đôi đường. Vậy xét nghiệm máu như thế nào là có thai, chị em có thắc mắc?

Xét nghiệm máu như thế nào là có thai - độ chính xác ra sao?

Thử máu xác định nồng độ hCG phát hiện có thai chính xác hơn que thử thai. Xét nghiệm máu như thế nào là có thai bằng cách xét nghiệm máu xác định chính xác nồng độ Beta – hCG mà nhau thai tiết vào trong máu mẹ.

Xét nghiệm máu như thế nào là có thai có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và, phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

 Độ chính xác xét nghiệm máu như thế nào là có thai

Độ chính xác xét nghiệm máu như thế nào là có thai

Xét nghiệm máu như thế nào là có thai - vì sao chính xác gần như tuyệt đối?

Nguyên lý hoạt động là dựa vào nồng độ hormone thay đổi sẽ biết thực sự đã có thai hay chưa, cụ thể kết quả xét nghiệm máu như thế nào là có thai như sau:

  • hCG < 5 mlU/ml: Chưa thể kết luận đã mang thai
  • hCG > 25 mlU/ml: Kết luận đã mang thai
  • hCG từ 5 mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: Cần thực hiện các xét nghiệm khác

Chỉ từ 6 đến 8 ngày sau khi thụ thai xét nghiệm máu thai đã có thể đo được lượng hCG rất nhỏ vì vậy kết quả xét nghiệm thường rất chính xác.

Không những vậy, xét nghiệm máu như thế nào là có thai còn có thể xác định được thai ngoài tử cung, đa thai hoặc sảy thai hay chưa.

Cơ chế kiểm tra sự thay đổi nồng độ hormone khi xét nghiệm máu như thế nào là có thai

Cơ chế kiểm tra sự thay đổi nồng độ hormone khi xét nghiệm máu như thế nào là có thai

Những lưu ý khi xét nghiệm máu thai

Dưới đây là những điều lưu ý khi xét nghiệm máu như thế nào là có thai sớm:

  • Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
  • Các chị em cần phải nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi đi làm xét nghiệm máu.
  • Những người làm xét nghiệm cũng cần lưu ý tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê,… vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

Lưu ý trước khi xét nghiệm máu thai

Lưu ý trước khi xét nghiệm máu thai

So với các phương pháp phát hiện mang thai khác thì xét nghiệm máu thai được coi là thuận tiện, phát hiện sớm, thực hiện đơn giản và cho kết quả chính xác.

Ngoài ra, xét nghiệm máu thai phát hiện có thai sớm còn giúp đo được nồng độ hormone hCG từ đó sớm biết tuổi thai, ngày dự kiến sinh và theo dõi thai kỳ sớm hơn.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến xét nghiệm máu như thế nào là có thai. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ xét nghiệm máu như thế nào là có thai. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề xét nghiệm máu như thế nào là có thai thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Xet nghiem chuc nang gan

Xét nghiệm máu xem có thai không có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Thai 32 tuan me bau can xet nghiem nhung gi 1

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển và hiện đại nên việc khám thai trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhiều sản phụ khi mang thai nên nắm rõ lịch khám thai để đi khám đầy đủ, và trong đó kiến thức về khám thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì quan trọng mẹ bầu cần biết.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

04

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

1374650871601

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Benh phu khoa

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên biết rõ khám phụ khoa gồm những gì và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để không gặp rủi ro về sức khỏe.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018