CÓ THỂ xét nghiệm máu xem có thai hay không?

Xét nghiệm máu có thai có chính xác hơn que thử thai? Nhiều phụ nữ có biểu hiện mang thai nhưng khi dùng que thử thai thì kết quả vẫn chỉ cho 1 vạch thì nên đi làm xét nghiệm máu xem có thai hay không?

Xét nghiệm máu xem có thai hay không xác định qua hCG?

Xét nghiệm máu có thai giúp chẩn đoán thai bởi nó có thể phát hiện được nội tiết hCG để xác nhận việc mang thai. HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không có thể đo được khối lượng tăng rất nhỏ của hormon này, khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm.

Xét nghiệm máu có thai hCG giúp chẩn đoán mang thai sớm chính xác do phát hiện được nội tiết hCG trong máu. Phương pháp xét nghiệm máu xem có thai hay không này có những ưu việt hơn so với phương pháp thử thai bằng que thử.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không?

Xét nghiệm máu xem có thai hay không?

Đối với xét nghiệm máu có thai, bác sĩ không chỉ xác nhận được bạn có thai hay không mà còn tính được chính xác tuổi thai và ngày dự sinh. Xét nghiệm máu thường đi cùng với kiểm tra bằng siêu âm, một sự bổ sung giúp tăng độ chính xác.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không? Câu trả lời là có. Xét nghiệm máu xem có thai hay không có thể phát hiện thai sớm nhưng CHÍ PHÍ cũng đắt hơn các cách kiểm tra thông thường.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không có chính xác không?

Để muốn biết có mang thai hay không thì có nhiều phương pháp như dùng que thử thai, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu... thường cho kết quả cũng khá chính xác. Tuy nhiên không như phương pháp xét nghiệm máu có thai có thể phát hiện mang thai sớm mà phải khoảng 10 ngày sau khi quan hệ tình dục, thậm chí là sau chậm kinh một tuần thì kết quả của các phương pháp khác mới chính xác.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không được coi là phương pháp giúp phát hiện thai sớm nhất, và cho kết quả chính xác nhất, gần như là 100%.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không chính xác gần 100%

Xét nghiệm máu xem có thai hay không chính xác gần 100%

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến việc xét nghiệm máu xem có thai hay không. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về việc xét nghiệm máu xem có thai hay không. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về xét nghiệm máu xem có thai hay khôngthì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Xet nghiem chuc nang gan

Xét nghiệm máu xem có thai không có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Thai 32 tuan me bau can xet nghiem nhung gi 1

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển và hiện đại nên việc khám thai trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhiều sản phụ khi mang thai nên nắm rõ lịch khám thai để đi khám đầy đủ, và trong đó kiến thức về khám thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì quan trọng mẹ bầu cần biết.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

04

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

1374650871601

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Benh phu khoa

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên biết rõ khám phụ khoa gồm những gì và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để không gặp rủi ro về sức khỏe.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018