CÓ THỂ xét nghiệm máu xem có thai hay không?

Xét nghiệm máu có thai có chính xác hơn que thử thai? Nhiều phụ nữ có biểu hiện mang thai nhưng khi dùng que thử thai thì kết quả vẫn chỉ cho 1 vạch thì nên đi làm xét nghiệm máu xem có thai hay không?

Xét nghiệm máu xem có thai hay không xác định qua hCG?

Xét nghiệm máu có thai giúp chẩn đoán thai bởi nó có thể phát hiện được nội tiết hCG để xác nhận việc mang thai. HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không có thể đo được khối lượng tăng rất nhỏ của hormon này, khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm.

Xét nghiệm máu có thai hCG giúp chẩn đoán mang thai sớm chính xác do phát hiện được nội tiết hCG trong máu. Phương pháp xét nghiệm máu xem có thai hay không này có những ưu việt hơn so với phương pháp thử thai bằng que thử.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không?

Xét nghiệm máu xem có thai hay không?

Đối với xét nghiệm máu có thai, bác sĩ không chỉ xác nhận được bạn có thai hay không mà còn tính được chính xác tuổi thai và ngày dự sinh. Xét nghiệm máu thường đi cùng với kiểm tra bằng siêu âm, một sự bổ sung giúp tăng độ chính xác.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không? Câu trả lời là có. Xét nghiệm máu xem có thai hay không có thể phát hiện thai sớm nhưng CHÍ PHÍ cũng đắt hơn các cách kiểm tra thông thường.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không có chính xác không?

Để muốn biết có mang thai hay không thì có nhiều phương pháp như dùng que thử thai, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu... thường cho kết quả cũng khá chính xác. Tuy nhiên không như phương pháp xét nghiệm máu có thai có thể phát hiện mang thai sớm mà phải khoảng 10 ngày sau khi quan hệ tình dục, thậm chí là sau chậm kinh một tuần thì kết quả của các phương pháp khác mới chính xác.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không được coi là phương pháp giúp phát hiện thai sớm nhất, và cho kết quả chính xác nhất, gần như là 100%.

Xét nghiệm máu xem có thai hay không chính xác gần 100%

Xét nghiệm máu xem có thai hay không chính xác gần 100%

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến việc xét nghiệm máu xem có thai hay không. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về việc xét nghiệm máu xem có thai hay không. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về xét nghiệm máu xem có thai hay khôngthì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Kham thai thuong xuyen

Finizz xin mách bạn thời gian siêu âm thai định kỳ theo thời gian phát triển của bé trong thai kỳ mẹ có thể tham khảo. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như lịch cụ thể khám thai riêng cho từng mẹ.

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

Nguyen nhan mang thai ngoai tu cung 1 1 410x246

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung, đứng đầu là nguyên nhân làm viêm nhiễm vòi trứng. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như: khối u phần phụ như u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung, những phẫu thuật được thực hiện trước đây trên vòi trứng nên cần siêu âm thai ngoài t...

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

Thai 39 tuan go nhieu

Rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng về vấn đề siêu âm thai có hại không. Theo các bác sỹ chuyên khoa, trong khoảng thời gian thai nhi được 5 tháng trở về, thai phụ chỉ nên tiến hành siêu âm 2D thế nhưng không phải thế mà ngày nào cũng siêu âm, mặt khác phương pháp siêu âm thai này hoàn toàn không hề g...

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

9xetnghiem1 768x484

Ba tháng cuối là một chặng đường khá quan trọng, chính vì vậy, các bà bầu cần thực hiện việc khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, việc thực hiện đầy đủ những xét nghiệm cần thiết khi mang thai trong 3 tháng cuối kỳ để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé.

Sản Phụ Khoa

- 24/04/2018

Images

Xét nghiệm khi mang thai là điều cần thiết để kiểm tra và phát hiện sớm những bất thường có thể xảy ra có thể ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai. Dưới đây Finizz xin giới thiệu những xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ cho các mẹ tham khảo.

Sản Phụ Khoa

- 24/04/2018