SỰ CẦN THIẾT làm xét nghiệm đường huyết thai kỳ

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ được xem là một xét nghiệm rất cần thiết đối với thai phụ trong thai kỳ. Để sinh con ra được khỏe mạnh, các mẹ nên thực hiện đầy đủ tất cả các xét nghiệm cần thiết. Trong đó xét nghiệm đường huyết khi mang thai là một trong những xét nghiệm quan trọng không thể bỏ qua.

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ để chẩn đoán tiểu đường

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ là xét nghiệm chẩn đoán bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường của sản phụ. Xét nghiệm đường huyết khi mang thai có thể đo lượng glucose trong máu của mẹ bầu.

Đối với các bà mẹ việc tiến hành các xét nghiệm đường huyết thai kỳ chủ yếu để kiểm tra bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2, và tiểu đường thai kì.

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ để chẩn đoán tiểu đường khi mang thai

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ để chẩn đoán tiểu đường khi mang thai

Kết quả xét nghiệm đường huyết thai kỳ thể hiện điều gì?

Tiểu đường tuýp 1 thông thường được chuẩn đoán khi cơ thể không sản xuất đủ insulin. Đây là một bệnh mãn tính và cần được điều trị trong suốt đời.

Tiểu đường tuýp 2 thường được chuẩn đoán khi bị thừa cân và béo phì. Tình trạng người bị tiểu đường tuýp 2 do cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc insulin không hoạt động đúng cách. Đối với trường hợp này, sản phụ có thể giảm cân.

Kết quả xét nghiệm đường huyết thai kỳ thể hiện điều gì?

Kết quả xét nghiệm đường huyết thai kỳ thể hiện điều gì?

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ phát hiện được bệnh xảy ra ở phụ nữ mang thai phát triển bệnh tiểu đường. Người bị tiểu đường khi mang thai sẽ hết tiểu đường sau khi sinh con xong.

Vì sao phải làm xét nghiệm đường huyết thai kỳ?

Tiểu đường khi mang thai có thể gây những biến chứng cho cả mẹ và thai nhi. Đối với mẹ, tiểu đường khi mang thai có thể gây tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật, và đái tháo đường type 2 sau khi sinh. Đối với thai, tiểu đường khi mang thai có thể gây chứng béo phì, thai chết lưu, hay thiếu tháng.

Chính vì vậy, các mẹ cần phải làm xét nghiệm đường huyết khi mang thai để được chẩn đoán sớm các biến chứng và kịp thời điều trị nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Vì sao phải làm xét nghiệm đường huyết khi mang thai?

Vì sao phải làm xét nghiệm đường huyết khi mang thai?

Tiểu đường khi mang thai thường không có triệu chứng và biểu hiện gì rõ rệt để có thể nhận biết ngay rằng sản phụ đang mắc bệnh tiểu đường. Vậy nên nếu thai phụ thuộc nhóm có nguy cơ cao bị tiểu đường hoặc đang có những dấu hiệu như có đường trong nước tiểu, thì bác sĩ có thể chỉ định bạn làm xét nghiệm đường huyết thai kỳ.

Các mẹ bầu có nguy cơ cao bị tiểu đường sẽ được chỉ định xét nghiệm đường huyết thai kỳ

Các mẹ bầu có nguy cơ cao bị tiểu đường sẽ được chỉ định xét nghiệm đường huyết thai kỳ

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến việc xét nghiệm đường huyết thai kỳ. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về loại xét nghiệm đường huyết thai kỳ này. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề  xét nghiệm đường huyết khi mang thai thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Kham thai thuong xuyen

Finizz xin mách bạn thời gian siêu âm thai định kỳ theo thời gian phát triển của bé trong thai kỳ mẹ có thể tham khảo. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như lịch cụ thể khám thai riêng cho từng mẹ.

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

Nguyen nhan mang thai ngoai tu cung 1 1 410x246

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung, đứng đầu là nguyên nhân làm viêm nhiễm vòi trứng. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như: khối u phần phụ như u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung, những phẫu thuật được thực hiện trước đây trên vòi trứng nên cần siêu âm thai ngoài t...

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

Thai 39 tuan go nhieu

Rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng về vấn đề siêu âm thai có hại không. Theo các bác sỹ chuyên khoa, trong khoảng thời gian thai nhi được 5 tháng trở về, thai phụ chỉ nên tiến hành siêu âm 2D thế nhưng không phải thế mà ngày nào cũng siêu âm, mặt khác phương pháp siêu âm thai này hoàn toàn không hề g...

Sản Phụ Khoa

- 26/04/2018

9xetnghiem1 768x484

Ba tháng cuối là một chặng đường khá quan trọng, chính vì vậy, các bà bầu cần thực hiện việc khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, việc thực hiện đầy đủ những xét nghiệm cần thiết khi mang thai trong 3 tháng cuối kỳ để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé.

Sản Phụ Khoa

- 24/04/2018

Images

Xét nghiệm khi mang thai là điều cần thiết để kiểm tra và phát hiện sớm những bất thường có thể xảy ra có thể ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai. Dưới đây Finizz xin giới thiệu những xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ cho các mẹ tham khảo.

Sản Phụ Khoa

- 24/04/2018