SỰ CẦN THIẾT làm xét nghiệm đường huyết thai kỳ

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ được xem là một xét nghiệm rất cần thiết đối với thai phụ trong thai kỳ. Để sinh con ra được khỏe mạnh, các mẹ nên thực hiện đầy đủ tất cả các xét nghiệm cần thiết. Trong đó xét nghiệm đường huyết khi mang thai là một trong những xét nghiệm quan trọng không thể bỏ qua.

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ để chẩn đoán tiểu đường

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ là xét nghiệm chẩn đoán bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường của sản phụ. Xét nghiệm đường huyết khi mang thai có thể đo lượng glucose trong máu của mẹ bầu.

Đối với các bà mẹ việc tiến hành các xét nghiệm đường huyết thai kỳ chủ yếu để kiểm tra bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2, và tiểu đường thai kì.

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ để chẩn đoán tiểu đường khi mang thai

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ để chẩn đoán tiểu đường khi mang thai

Kết quả xét nghiệm đường huyết thai kỳ thể hiện điều gì?

Tiểu đường tuýp 1 thông thường được chuẩn đoán khi cơ thể không sản xuất đủ insulin. Đây là một bệnh mãn tính và cần được điều trị trong suốt đời.

Tiểu đường tuýp 2 thường được chuẩn đoán khi bị thừa cân và béo phì. Tình trạng người bị tiểu đường tuýp 2 do cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc insulin không hoạt động đúng cách. Đối với trường hợp này, sản phụ có thể giảm cân.

Kết quả xét nghiệm đường huyết thai kỳ thể hiện điều gì?

Kết quả xét nghiệm đường huyết thai kỳ thể hiện điều gì?

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ phát hiện được bệnh xảy ra ở phụ nữ mang thai phát triển bệnh tiểu đường. Người bị tiểu đường khi mang thai sẽ hết tiểu đường sau khi sinh con xong.

Vì sao phải làm xét nghiệm đường huyết thai kỳ?

Tiểu đường khi mang thai có thể gây những biến chứng cho cả mẹ và thai nhi. Đối với mẹ, tiểu đường khi mang thai có thể gây tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật, và đái tháo đường type 2 sau khi sinh. Đối với thai, tiểu đường khi mang thai có thể gây chứng béo phì, thai chết lưu, hay thiếu tháng.

Chính vì vậy, các mẹ cần phải làm xét nghiệm đường huyết khi mang thai để được chẩn đoán sớm các biến chứng và kịp thời điều trị nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Vì sao phải làm xét nghiệm đường huyết khi mang thai?

Vì sao phải làm xét nghiệm đường huyết khi mang thai?

Tiểu đường khi mang thai thường không có triệu chứng và biểu hiện gì rõ rệt để có thể nhận biết ngay rằng sản phụ đang mắc bệnh tiểu đường. Vậy nên nếu thai phụ thuộc nhóm có nguy cơ cao bị tiểu đường hoặc đang có những dấu hiệu như có đường trong nước tiểu, thì bác sĩ có thể chỉ định bạn làm xét nghiệm đường huyết thai kỳ.

Các mẹ bầu có nguy cơ cao bị tiểu đường sẽ được chỉ định xét nghiệm đường huyết thai kỳ

Các mẹ bầu có nguy cơ cao bị tiểu đường sẽ được chỉ định xét nghiệm đường huyết thai kỳ

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ bầu về những thông tin liên quan đến việc xét nghiệm đường huyết thai kỳ. Hi vọng với những gì Finizz cung cấp có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về loại xét nghiệm đường huyết thai kỳ này. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về vấn đề  xét nghiệm đường huyết khi mang thai thì đừng ngại ngần để lại những câu hỏi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí.

Đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz.com để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé các mẹ bầu.

Cùng chuyên mục

Xet nghiem chuc nang gan

Xét nghiệm máu xem có thai không có độ chính xác rất cao, lớn hơn 97% đối với mục đích xác định có thai. Và phương pháp này thường được nhiều người áp dụng ngay từ giai đoạn đầu khi chỉ có những dấu hiệu mơ hồ về việc có thai.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Thai 32 tuan me bau can xet nghiem nhung gi 1

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển và hiện đại nên việc khám thai trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế mà nhiều sản phụ khi mang thai nên nắm rõ lịch khám thai để đi khám đầy đủ, và trong đó kiến thức về khám thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì quan trọng mẹ bầu cần biết.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

04

Chị em phụ nữ phải chuẩn bị những gì trong lần khám thai đầu tiên? Trong quy trình khám thai lần đầu chắc chắn các bác sĩ sẽ có những câu hỏi bắt buộc chị em phải nhớ và trả lời chính xác.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

1374650871601

Nếu chị em phụ nữ nào đang phân vân không biết trước khi khám phụ khoa cần làm gì thì mọi người không nên quá lo lắng vì thật sự sự chuẩn bị để khám phụ khoa không hề phức tạp. Finizz xin chia sẻ kinh nghiệm để các chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện khám phụ khoa.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018

Benh phu khoa

Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên biết rõ khám phụ khoa gồm những gì và thực hiện khám phụ khoa định kỳ để không gặp rủi ro về sức khỏe.

Sản Phụ Khoa

- 16/05/2018