Hỏi đáp

Bệnh viện Thủ Đức có được thông tuyến bảo hiểm được không ?

Xin chào Finizz. Em bị bệnh trĩ em muốn điều trị không mổ thì nên khám ở đâu ạ? Có những loại phương pháp điều trị bệnh trĩ nào?
Em có BHYT thuộc BVĐK Khu vực Thủ Đức ạ, thì các bệnh viện trên hay bệnh viện nào mà bác sĩ tư vấn giúp em có thể dùng BHYT đúng tuyến không ạ?

Finizz Corp

Chào bạn Phong,
Finizz xin được giải đáp thắc mắc trên như sau:

BVĐK Khu vực Thủ Đức là bệnh viện tuyến tỉnh, hạng 1 nên theo quy định thông tuyến của Bộ Y tế, không được tính hợp lệ đối với trường hợp này. Thông tuyến chỉ được áp dụng với các bệnh viện quận/ huyện trên cùng địa bàn tỉnh/ thành. Để được hưởng hỗ trợ tối đa từ BHYT, bạn nên xin giấy chuyển viện khi quyết định điều trị tại cơ sở y tế thứ 2.
Hiện, 2 loại phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay là cắt trĩ thông thường và phẫu thuật Longo đang được khá nhiều BVĐK (Tây y) áp dụng:

Cắt trĩ thông thường: các bác sĩ sử dụng nhiều phương tiện để cắt trĩ như dao đốt điện, dao siêu âm Harmonic Scalpel và dao cắt đốt Ligasure. Sau khi nhập viện, bạn sẽ được bố trí lịch mổ trong ngày hoặc qua ngày hôm sau. Sau phẫu thuật, cần theo dõi thêm khoảng 1 ngày thì được xuất viện. Chi phí cho nhóm cắt trĩ khoảng 10 - 12 triệu đồng.

Cắt trĩ bằng phẫu thuật Longo: Thời gian phẫu thuật ngắn: 20 - 30 phút. Do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giác. Thời gian nằm viện ngắn, dưới 6 tiếng hoặc có thể được xuất viện luôn. Chi phí khoảng 20 - 22 triệu đồng.

Trân trọng,


Hình ảnh

Bệnh viện Quận Thủ Đức-0

CƠ SỞ ĐA KHOA UY TÍN