Điều trị gout bằng thuốc trong bao lâu mới khỏi bệnh?

Xin chào BS,

Em 37 tuổi. Khoảng 6 tháng trở lại đây em hay bị đau mắt cá chân, khi đi khám BS nói bị Gút và em vẫn uống thuốc nhưng nếu đi nhiều vẫn bị đau lại. Xin hỏi BS em uống bao lâu mới khỏi? Có cách điều trị nào khác không? Cảm ơn BS rất nhiều.

([email protected])

(2017/06/09 14:51)

Chào bạn,
Điều trị bệnh gout hay bất kỳ bệnh lý nào khác đi nữa, bản thân BS và thuốc luôn chỉ đóng một vai trò tương đối, yếu tố chính quyết định đến hiệu quả điều trị chính là bản thân người bệnh và các phương pháp không dùng thuốc khác.

Các thuốc sử dụng trong điều trị Gout quẩn quanh cũng chỉ có thuốc làm giảm acid uric máu, giảm viêm, giảm đau; do đó, chế độ ăn nếu không hạn chế lượng đạm đưa vào thì acid uric trong máu không thể giảm nổi sẽ làm bùng lên đợt gout cấp, việc đi lại nhiều cũng ảnh hưởng đến bệnh.

Vì thế, thời gian điều trị Gout không có mốc thời gian tuyệt đối mà phụ thuộc vào từng người bệnh, có người chỉ điều trị đúng 1 đợt và sau đó ăn uống kiêng cữ là cả đời không lên đợt Gout cấp nào nữa, nhưng cũng có người phải dùng thuốc liên tục mà vẫn xuất hiện cơn.

Do đó, với tình trạng hiện nay của bạn, tôi chỉ có thể khuyên bạn các phương pháp không dùng thuốc bao gồm hạn chế ăn các thực phẩm có nhiều nhân purin như phủ tạng động vật, thịt đỏ (bò, cá hồi...), hải sản, giảm cân nếu thừa cân, không uống rượu, uống nhiều nước đặc biệt là nước uống có kiềm khoáng (soda).

Bạn cũng nên quay lại tái khám BS chuyên khoa cơ xương khớp để kiểm tra xem có yếu tố nào đi kèm khác góp phần gây tăng acid uric máu không như bệnh thận, bệnh lý rối loạn chuyển hóa... đồng thời để BS điều chỉnh lại liều lượng thuốc thích hợp cho bạn, bạn nhé.

 

Tại TPHCM, bạn có thể đến khám tại phòng mạch của ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh: 

6F cư xá Bùi Minh Trực, Phường 5, Quận 8, TPHCM (đối diện nhà hàng Hương Huyền)
ĐT: 090 335 1981
Thời gian làm việc: 17g - 20g từ thứ 2 đến thứ 7. Chủ nhật nghỉ.
Email: [email protected].

Nếu bạn muốn khám tại phòng khám của BS, xin vui lòng đặt lịch khám ngay trên Finizz.com- trang web đặt lịch khám nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí. 

Thân ái,

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan