Lưng bị tê, không có cảm giác, đây là hiện tượng gì thưa bs?

Thưa BS,

Em năm nay 30 tuổi, cách đây vài hôm em bị đau lưng phía gần cổ. Em có đi khám và BS cho chụp X-quang nhưng BS bảo em không có vấn đề gì.

Nhưng vài hôm sau em có cảm giác lưng em bị tê, em đã véo vào nhưng không có cảm giác đau gì hết. Em có đọc trên mạng đó là hiện tượng tê bì, em thấy rất lo. Xin BS giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn.

(Thuy Pham - thuypham…@gmail.com)

(2017/06/05 16:14)

Chào em,

Trên phim X-quang thì mình sẽ quan sát chủ yếu xem xét phần xương, khi BS xem kết quả phim X-quang nói là “không có vấn đề gì” nghĩa là không thấy vấn đề gì về xương, như gai xương, hẹp khe đốt sống, nứt gãy...

Thế nhưng em vẫn còn hiện tượng đau vùng lưng gần phía cổ, tê bì... thì em nên khám lại BS cơ xương khớp, hoặc chuyên khoa nội thần kinh, kiểm tra xem phần thần kinh - cơ có vấn đề gì không và điều trị thích hợp, em nhé. 

Ngoài ra, em cần ăn uống lành mạnh, tập thể dục thể thao, chú ý nệm nằm cần nệm đủ chắc, không lò xo, khi nằm ngửa tạo được thế thẳng lưng, chú ý dáng ngồi dáng đi.

Tại TPHCM, em có thể đến khám tại Phòng mạch chuyên Nội thần kinh của TS.BS Nguyễn Bá Thắng
1237/5 Hoàng Sa, Phường 5, Quận Tân Bình, TPHCM
ĐT: 0976 764 315
Thời gian khám: 
+ Thứ 2, 3, 4, 6: khám từ 17g - 19g
+ Thứ 7: 15g - 18g
+ Thứ 5 và CN: nghỉ.

Nếu em muốn khám tại phòng khám của bác sĩ, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

Thân ái,

 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan