Giá khám thai lần đầu cho mẹ bầu CHUẨN BỊ

Ngay sau khi biết mình có bầu, chắc chắn bất cứ chị em nào cũng sẽ hồi hộp và muốn được đi khám ngay lập tức để biết bé yêu hiện tại như thế nào? Khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền và nên đi khám ở đâu là tốt nhất? Đó chính là những điều mà bất cứ mẹ bầu nào cũng quan tâm, nhất là với những chị em mới lần đầu mang thai.

Nên đi khám thai lần đầu khi nào với giá khám thai?

Điều đầu tiên trong vô vàn những vấn đề liên quan đến lần khám thai đầu tiên cùng giá khám thai mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần phải biết đó là thời điểm đi khám thai. Trong lần khám đầu tiên đối với bất cứ người phụ nữ nào cũng cực kỳ quan trọng, bởi ngay sau khi phát hiện các dấu hiệu mang thai thì mẹ bầu nào cũng sẽ muốn đi khám ngay để biết tình trạng của thai nhi như thế nào, bao nhiêu tuần tuổi…?

Theo bác sĩ chuyên khoa, việc đi khám thai lần đầu không nên quá sớm và cũng không nên để quá lâu. Tốt nhất hãy đi thăm khám khi thai nhi được từ 4 - 6 tuần tuổi. Tức là từ sau khi trễ kinh từ 5 – 7 ngày, que thử đã có hai vạch… Việc thăm khám thai kịp thời sẽ giúp nhận biết tình trạng của thai nhi và của mẹ, từ đó có những phương án chăm sóc và chuẩn bị tài chính phù hợp với giá khám thai 1 cách hiệu quả nhất.

Đi khám thai lần đầu khi nào với giá khám thaiĐi khám thai lần đầu khi nào với giá khám thai​

Trước khi đi khám, mẹ bầu cũng cần tìm địa chỉ uy tín và biết giá khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị sẵn trước, khi đến khám sẽ chủ động và nhanh chóng hơn.

Vậy, giá khám thai lần đầu như thế nào?

Giá khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền là vấn đề rất quan trọng, được các chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên, giá khám thai này sẽ còn phải phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Địa chỉ thăm khám thai là ở đâu: bệnh viện hay phòng khám tư nhân
  • Bạn khám thai bằng bảo hiểm y tế hay khám dịch vụ
  • Các thủ tục, xét nghiệm thực hiện trong buổi khám là gì?

Giá khám thai lần đầuGiá khám thai lần đầu​

Có thể sẽ rất khó để đưa ra được con số cụ thể chính xác về giá khám thai. Nhưng thông thường ở lần đầu khám thai, giá khám thai sẽ bao gồm: giá khám thai, giá siêu âm và xét nghiệm nước tiểu… từng chi phí sẽ có mức khác nhau ở từng địa chỉ thăm khám và các dịch vụ mà bạn chọn, nhưng giá khám thai sẽ giao động từ 100 – 500 ngàn đồng/lần.

Đối với các mẹ khám thai theo bảo hiểm y tế đúng tuyến, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn 80% giá khám thai theo quy định của nhà nước.

Ngoài ra, nếu có những dấu hiệu bất thường, có thể bác sỹ sẽ chỉ định bạn làm thêm các xét nghiệm cần thiết khác, hoặc hẹn lịch khám lại sau 1 - 2 tuần.

Khám thai lần đầu ở đâu tốt nhất với giá khám thai phù hợp?

Chắc chắn mới lần đầu thì mẹ bầu sẽ không biết nên đi khám thai ở đâu tốt, nên đến bệnh viện hay các phòng khám tư nhân? Và giá khám thai cũng sẽ phụ thuộc ở việc chị em lựa chọn nơi thăm khám như thế nào?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, việc chọn nơi khám ở đâu không quan trọng, mà quan trọng là chọn nơi khám uy tín, chất lượng tốt, có bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao và mang đến sự tin tưởng.

Ngoài ra, cũng nên chọn nơi thăm khám thai định kỳ phù hợp với nhu cầu và điều kiện, cả về khoảng cách địa lý, tài chính, thời gian…

khám thai ở đâu với giá khám thai phù hợpkhám thai ở đâu với giá khám thai phù hợp​

Các bà mẹ tương lai có thể tham khảo những địa chỉ uy tín như: Bệnh viện phụ sản bệnh viện tư nhân, các phòng khám chất lượng cao hay phòng khám của các bác sĩ giàu kinh nghiệm và uy tín…

Nếu chọn thăm khám ở bệnh viện đăng ký thẻ bảo hiểm y tế thì mức giá khám thai sẽ rất tiết kiệm, bảo hiểm y tế sẽ chi trả giá khám thai cơ bản lên đến 80%, nếu thai phụ yêu cầu thêm các bước thăm khám khác không theo quy định của luật bảo hiểm thì tùy thuộc vào mức giá khám thai mà cần chi trả cụ thể.

Còn với những địa chỉ thăm khám khác, bao gồm cả bệnh viện hay phòng khám tư nhân, không có bảo hiểm y tế thì mức giá khám thai cũng sẽ phụ thuộc vào bảng giá tại nơi đó, cũng như các bước thăm khám thai mà thai phụ thực hiện.

Các bước khám thai trong lần đầu tiên cùng giá khám thai gồm những gì?

Trong lần khám đầu tiên rất quan trọng, khi đã chọn được địa chỉ thăm khám cụ thể và ước tính giá khám thai cần phải trả, mẹ bầu chắc chắn cũng sẽ muốn biết trong lần khám này sẽ thực hiện các bước như thế nào?

Theo đánh giá chung thì ở bất cứ địa chỉ thăm khám thai nào cũng có quy trình khám khá giống nhau, bao gồm:

Bước 1: Hỏi thông tin cơ bản của thai phụ, điền thông tin vào sổ khám thai

  • Các chỉ số cân nặng, chiều cao, bệnh lý…
  • Hỏi về các dấu hiệu mẹ bầu cảm thấy về sức khỏe, vùng kín, các cơ quan…
  • Các dấu hiệu khác trên cơ thể…

Sau khi đã có thông tin cơ bản cần thiết, các bác sĩ sẽ tiến hành các bước thăm khám tiếp theo và xem xét xem có cần thực hiện các loại xét nghiệm cần thiết không.

Bước 2: Thực hiện thăm khám tổng quát, bao gồm: đo huyết áp, đo vòng bụng, nhịp tim, và thử nước tiểu

Bước 3: Siêu âm thai, kiểm tra xem thai đã vào tử cung chưa, có tim thai chưa…?

khám thai tại nơi có giá khám thai phù hợpkhám thai tại nơi có giá khám thai phù hợp

Bước 4: Trả kết quả thăm khám và tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn lich tái khám và dặn thai phụ những điều cần chuẩn bị cho lần khám sau.

Sau khi đã hoàn tất các bước thăm khám, thai phụ sẽ ra quầy thu ngân để thực hiện chi trả giá khám thai. Mức giá khám thai lần đầu hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào quy định giá cả tại phòng khám đó và các bước thực hiện thăm khám hay xét nghiệm đã thực hiện của thai phụ.

Trên đây là những giải đáp cho mẹ bầu xoay quanh vấn đề giá thăm khám thai lần đầu như thế nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bà mẹ tương lại có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để bắt đầu bước vào thai kỳ khỏe mạnh và suôn sẻ nhất, bên cạnh đó có thể tích lũy được tài chính ổn định cho giá khám thai.

Bài viết trên đã giúp các mẹ biết giá khám thai vào lần đầu tiên để các mẹ bầu có thể chuẩn bị tài chính tốt nhất. Để giúp các mẹ bầu dễ dàng hơn, hãy đặt lịch để xét nghiệm thai tại các Phòng khám Sản phụ khoa uy tín khác qua Finizz để được hỗ trợ nhanh nhất và tiết kiệm thời gian chờ đợi tại phòng khám nhé.

 

Cùng chuyên mục

22

Siêu âm thai 22 tuần tuổi là một trong ba mốc siêu âm quan trọng trong suốt quá trình mang thai. Thời điểm này, các mẹ sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi. Vậy kết quả và chỉ số siêu âm thai 22 tuần tuổi nên được hiểu như thế nào?

Sản phụ Khoa

- 19/05/2018

32

Khám thai tuần 32 là một trong những mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ. Vậy tại sao lại nói chỉ số siêu âm thai 32 tuần là quan trọng, và cách đọc chỉ số siêu âm thai 32 tuần như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sản phụ Khoa

- 19/05/2018

Hoi chung down o thai nhi

Bệnh Down ở trẻ không phải hiếm gặp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Chắc chắn mẹ nào cũng muốn sinh ra một em bé khỏe mạnh và bình thường. Chính vì vậy, mẹ cần hiểu đúng về bệnh và làm đầy đủ xét nghiệm xét nghiệm down cho thai nhi khi mang thai.

Sản phụ Khoa

- 19/05/2018

Image  1

Hiện nay, có khoảng 2-3% trẻ sinh ra đời mang các dị tật bẩm sinh. Để giảm thiểu tỉ lệ này mẹ bầu cần phải đi khám thai định kỳ, thực hiện các hoạt động sàng lọc và xét nghiệm dị tật thai nhi khi mang thai. Vậy, quy trình xét nghiệm dị tật thai nhi như thế nào?

Sản phụ Khoa

- 19/05/2018

Image  5   1

Một số bà mẹ sau khi biết mình có thai cần ghi nhớ lịch khám thai đều đặn để ổn định đảm bảo sức khỏe của cả hai mẹ con. Việc lơ là không đi khám thai sớm hoặc đi khám không đúng hẹn và thường xuyên có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc như sẩy thai sớm, thai lưu do bất thường ở tử cung hay do g...

Sản phụ Khoa

- 19/05/2018